Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Gửi ngày: 16 tháng 1 năm 2019 - 1098 lượt xem

Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

1. Nhân viên kinh doanh
2. Nhân viên marketing
3. Chuyên viên sự kiện
4. Quản lý nhân sự
5. Quản trị văn phòng
6. Nhân viên chăm sóc khách hàng
7. Nhân viên phát triển hệ thống kinh doanh
8. Nhân viên kế hoạch đầu tư
9. Nhân viên xuất nhập khẩu
10. Quản lý chuỗi cung ứng

ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì
Quản trị kinh doanh ra trường làm gì

1. Nhân viên kinh doanh

Trong số những bạn học quản trị kinh doanh ra trường thì có tới 80% các bạn sinh viên sẽ lựa chọn vị trí nhân viên kinh doanh với các công việc liên quan mật thiết với quản trị kinh doanh là duy trì, tìm kiếm, thiết lập những mối quan hệ kinh doanh, xử lý khiếu nại, nhận và giải quyết thông tin của khách hàng, chăm sóc các hợp đồng và tìm kiến thêm các hợp đồng tiềm năng khác.


2. Nhân viên marketing                   

Nhân viên marketing cũng là một sự lựa chọn của các bạn học quản trị kinh doanh ra trường. Nhiệm vụ chính là nguyên cứu thị trường, tìm hiểu đối tượng khách hàng và đối thủ cạnh tranh, nhận biết xu hướng của thị trường, thiết kế logo sản phẩm, lên kế hoạch triển khai quảng bá sản phẩm, đưa ra các chiến lược về giá sản phẩm, báo cáo về đưa ra các mục tiêu doanh thu trong tương lai.


3. Chuyên viên sự kiện

Chuyên viên sự kiện thì có các công việc là lập kế hoạch, xác định chủ đề hoặc mục đích của sự kiện, lập ngân sách cho toàn bộ sự kiện, lựa chọn địa điểm tổ chức, quản lý hậu cần, lập báo cáo tổng thể. Đối với các bạn học quản trị kinh doanh đây cũng là một sự lựa chọn tốt khi ra trường.


4. Quản lý nhân sự

Đối với các bạn học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề quản lý nhân sự thì có các công việc là tuyển dụng nhân viên , sắp xếp bố trí công việc, việc làm phù hợp nhất cho nhân viên, quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên, xây dựng một lực lượng nhân sự phù hợp, tạo lập mô hình tuyển dụng hiệu quả.


5. Quản trị văn phòng

Đối với các bạn học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề quản trị văn phòng thì có các công việc là triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá quá trình làm việc trong một văn phòng, giám sát và theo dõi hệ thống phần mềm quản lý, cải thiện doanh thu, soạn thảo và ban hành văn bản, quản lý lưu trữ và khai thác các hồ sơ.


6. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Những bạn học ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường chọn vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng thì có các công việc là tiếp nhận và xử lý các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng. Phối hợp với bộ phận Marketing và các bộ phận khác để thực hiện các chương trình quảng cáo, khuyến mãi. Lên kế hoạch thăm hỏi khách hàng VIP, khách hàng thân thiết. Lập kế hoạch tặng quà cho khách trong các dịp lễ, tết. khảo sát đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Xây dựng các kênh thông tin để khách hàng để dễ tiếp cận thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ và giá cả.


7. Nhân viên phát triển hệ thống kinh doanh

Nhân viên phát triển hệ thống kinh doanh thì có các công việc là lập kế hoạch và mở rộng thị trường, làm tăng lượng khách hàng, tăng lượng sản phẩm được bán ra, gặp gỡ khách hàng thường xuyên để tiếp cận, giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.


8. Nhân viên kế hoạch đầu tư

Học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề nhân viên kế hoạch đầu tư thì có các công việc là đánh giá hiệu quả đầu tư của các dự án. Đưa ra các đề xuất và giải pháp tái đầu tư hoặc thoái vốn, phân tích rủi ro dự án, theo dõi tiến độ các dự án đầu tư và dòng tiền thu chi của dự án, theo dõi hỗ trợ việc mua, bán, thuê hàng của công ty.


9. Nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu thì có các công việc là tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu, Thực hiện việc tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường xuất khẩu theo chiến lược công ty. Thường xuyên liên lạc, chăm sóc và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và nhà cung cấp. Thu thập và đánh giá thông tin phản hồi từ khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh. Nếu các bạn học ngành quản trị kinh doanh có khả năng tiếng anh tốt, thì đây cũng là một sự lựa chọn nhiều cơ hội khi ra trường.


10. Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng thì có các công việc là thu mua nguồn hàng cung ứng, đánh giá và lựa chọn đơn vị cung ứng, đàm phán hợp đồng và giữ mối quan hệ hợp tác với những người cung ứng. kiểm kê chất lượng và độ chính xác của hàng hóa, giám sát lưu lượng hàng, làm việc với các kho hàng, quản lý các mối quan hệ với các nhà vận tải và khách hàng để đảm bảo hàng hóa được phân phát đúng thời hạn. Phân tích số liệu và dự đoán nhu cầu sản xuất trong tương lai, lên kế hoạch sản xuất hàng hóa. Hiện nay ngành logistic đang rất phát triển, do đó đây cũng là một sự lựa chọn tốt của các bạn học ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường.


Trên đây là 10 vị trí công việc của các bạn học ngành quản trị kinh doanh có thể lựa chọn sau khi ra trường. Trong qua trình học các bạn sinh viên nếu thấy phù hợp với vị trí công việc nào, thì trường Cao đẳng CTIM với lợi thế là trường Cao đẳng duy nhất trực thuộc Hepza - Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên khi ra trường.

Cập nhật ngày 29 tháng 1 năm 2019

Tags: quản trị kinh doanh quản trị kinh doanh ra trường làm gì quan tri kinh doanh quan tri kinh doanh ra truong lam gi

Tác giả: Du Guan

Các tin cùng chủ đề

Các tin khác