Tổng quan về Trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp (CTIM)

Gửi ngày: 14 tháng 12 năm 2017 - 1764 lượt xem

Trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp được thành lập ngày 11/8/1999 theo Quyết định số 2670/QĐ-BGD&ĐT/TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đề nghị của Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, tên Tiếng Anh của trường là “The College of Technology and Industrial Management” (viết tắt là Trường CTIM).

Qua 18 năm xây dựng và phát triển, Trường CTIM đã đào tạo và cung cấp cho các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM cũng như trên địa bàn cả nước hơn 18.000 lao động có tay nghề. Hiện nay, nhà trường đào tạo 12 ngành: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử; Công nghệ kỹ thuật Cơ – Điện tử; Công nghệ kỹ thuật Điện tử truyền thông; Công nghệ kỹ thuật Môi trường; Công nghệ kỹ thuật Xây dựng; Quản lý công nghiệp; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính ngân hàng; Tiếng Anh.

CTIM được xây dựng trên tổng diện tích đất 40.426 m2 với diện tích sàn xây dựng 14.266 m2, bao gồm khu hành chính văn phòng, 02 khối giảng đường với 35 phòng học, 05 phòng máy tính, 02 khu xưởng thực hành, 01 thư viện, 69 phòng ký túc xá với 500 chỗ và có hệ thống sân bãi rộng lớn. Đặc biệt, Nhà trường còn có sân bóng đá đủ tiêu chuẩn chất lượng phục vụ nhu cầu học tập, tập luyện, chơi, thi đấu thể thao cho sinh viên, cán bộ, giảng viên. Trong đó, có 01 sân bóng đá mini cỏ tự nhiên với diện tích khoảng 2.800 m2; 03 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 5 người với diện tích gần 3.000 m2; 01 sân tập bóng chuyền và 04 sân tập cầu lông.

Khu vực các phòng làm việc

Khu vực giảng đường
Ký túc xá

Phòng học lý thuyết
Phòng thực hành tin học

Phòng ở tại Ký túc xá

Sinh viên trong giờ học thể dục trên sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Sinh viên học Giáo dục Quốc phòng - An ninh trên sân bóng đá mini

Xưởng Điện Xưởng Cơ khí

Nhà trường có nhiều chế độ hỗ trợ cho sinh viên như khen thưởng, giảm học phí, tặng học bổng toàn phần và bán phần, không tăng học phí trong suốt khóa học, giới thiệu làm bán thời gian, ký kết đảm bảo chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm khi tốt nghiệp, rút ngắn thời gian đào tạo còn 2,5 năm …

Công ty Khí đặc biệt Việt Nam trao biểu trưng học bổng cho Hiệu trưởng Nhà trường

ThS. Nguyễn Thế Lực - Hiệu trưởng trao khen thưởng cho sinh viên Giỏi năm học 2016-2017

ThS. Phạm Văn Dũng - Trưởng phòng Đào tạo đại diện Trường CTIM trao học bổng toàn phần cho sinh viên Võ Thị Yến Nhi – Lớp QTKD 1, K19

ThS. Phạm Văn Dũng - Trưởng phòng Đào tạo đại diện Trường CTIM trao học bổng bán phần cho học sinh Nguyễn Ngọc Thanh, lớp 12CB1, Trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

Sinh viên CTIM nhận học bổng dài hạn của STF-SJC

Nhà trường đã ký kết, thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp về đào tạo, tuyển dụng, tiếp nhận sinh viên, giảng viên đi thực tập, thực tế. Từ đầu năm 2016 đến tháng 9 năm 2017, Nhà trường đã hợp tác với 204 doanh nghiệp với 4.444 vị trí tuyển dụng sinh viên CTIM sau khi tốt nghiệp. Từ năm học 2017-2018, Trường CTIM ký cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm cho từng sinh viên.

Lãnh đạo Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo nhà trường
Chụp hình lưu niệm cùng đại diện sinh viên trong Lễ ký kết đảm bảo chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm

ThS. Trần Thị Kim Ánh-Trưởng Khoa Kinh tế chụp hình lưu niệm trong Lễ ký kết đảm bảo chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm ThS. Nguyễn Đức Thành-Trưởng Khoa Công nghệ chụp hình lưu niệm trong Lễ ký kết đảm bảo chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm

Ký kết hợp tác với Trung tâm giới thiệu việc làm HEPZA về cung ứng nguồn nhân lực theo nhu cầu doanh nghiệp