Bộ GD-ĐT chính thức công bố lịch thi quốc gia 2017

Gửi ngày: 13 tháng 2 năm 2017 - 519 lượt xem

Ngày 13/2, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia 2017 gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp KHTN và KHXH.

Theo đó,bài thi tổ hợp là KHTN gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; tổ hợp KHXH gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT) và tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Lịch thi THPT quốc gia 2017 cụ thể như sau:
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, những thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất vào ngày 14/7/2017.

Thời hạn thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 01/4/2017 đến hết ngày 20/4/2017. Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân (CMND). Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT). Trong trường hợp không có CMND thì phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (gọi tắt là phần mềm QLT) sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển)./.

Cập nhật ngày 20 tháng 2 năm 2017

Tác giả: Quang Sáng