Trang: 1 2 3 4 5

Công bố những điểm quan trọng xét tuyển nguyện vọng bổ sung

(NLĐO)- Chiều 24-8, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT lưu ý một số điểm quan trọng mới nhất trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Điểm mới trong cách đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ ở đợt 2

(NLĐO)- Điểm mới ở cách đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ ở đợt 2 là thí sinh không phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển. Chỉ đến khi trúng tuyển, thí sinh mới phải mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Ngưỡng xét tuyển vào đại học là 15, cao đẳng là 12 điểm

Chiều 28/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng tối thiểu thí sinh phải đạt được để xét tuyển vào đại học ở tất cả tổ hợp là 15 điểm. Ngưỡng xét tuyển vào cao đẳng là 12 điểm.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015

Hướng dẫn cách thức đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015

Lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2015

Sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia năm 2015, các hội đồng thi do trường ĐH chủ trì sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đã đăng ký dự thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ trước ngày 30-7.

Cách tính điểm xét Tốt nghiệp THPT 2015

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký để xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015


Bộ Giáo dục độc quyền công bố điểm thi

Năm nay tất cả cụm thi phải gửi kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo, duy nhất Bộ được quyền công bố. Nôn nóng xem điểm, thí sinh đổ dồn truy cập vào website của Bộ khiến trang này bị nghẽn mạng suốt buổi sáng 21/7.

Dự kiến công bố kết quả thi THPT quốc gia ngày 22/7

Hiện nay tất cả cụm thi đã gửi dữ liệu kết quả về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Việc rà soát đang được tiến hành để có thể công bố kết quả cho thí sinh vào ngày mai, 22/7.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay sẽ tăng cao

Đề thi THPT quốc gia 2015 được đánh giá là dễ với 60% câu hỏi cơ bản để xét tốt nghiệp, do đó phổ điểm được dự báo tăng hơn năm ngoái và cơ hội vào đại học vì thế sẽ khó hơn. Ở nhiều ngành, tổng điểm 3 môn được 21 điểm chưa chắc trúng tuyển.

Trang: 1 2 3 4 5