Trường Cao đẳng CTIM phối hợp cùng với Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong tổ chức cho sinh viên khóa 19 và khóa 20 tham gia chương trình “Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp”

Gửi ngày: 31 tháng 5 năm 2019 - 308 lượt xem

      Tham quan doanh nghiệp chính là cơ hội để các sinh viên có thể tiếp cận và trải nghiệm môi trường thực tế. Sáng ngày 30/05/2019, Trường Cao đẳng CTIM phối hợp cùng với Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong tổ chức cho sinh viên khóa 19 và khóa 20 tham gia chương trình “Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp” ở Công ty Hải Phong.
      Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở tại Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực Xúc tiến đầu tư, Xây dựng công trình ngầm, Đào tạo, và Phái cử thực tập sinh - kỹ sư sang Nhật Bản làm việc.

       Với chương trình “Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp”,  sinh viên có cơ hội được tiếp cận, lắng nghe chia sẻ từ đại diện Công ty Hải Phong, giúp sinh viên hiểu được tình trạng nguồn cung ứng nhân lực đang thiếu hay thừa những gì? Làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp? Đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên và doanh nghiệp được gặp nhau, giảm gần khoảng cách, giảm tỷ lệ thất nghiệp khi sinh viên ra trường .

      Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu về quá trình phát triển, các mô thức kinh doanh, phát triển thị trường, cách thức quản lý và làm việc hay các hoạt động học tập, sinh hoạt của các bạn thực tập sinh chuẩn bị đi Nhật Bản tại Công ty Hải Phong. Qua đó, sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc tại Nhật Bản trong tương lai.

Các bạn sinh viên CTIM giao lưu với các thực tập sinh Nhật Bản


Các bạn sinh viên CTIM trải nghiệm thực tế tại lớp học


Các bạn sinh viên CTIM được giới thiệu về cách sinh hoạt và nội quy của người Nhật


Các bạn sinh viên CTIM tham quan kí túc xá của các bạn thực tập sinh Nhật Bản


Các sinh viên CTIM tham gia giao lưu và nhận quà lưu niệm


Chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc "Khóa trải nghiệm thực tế và định hướng nghề nghiệp"

Cập nhật ngày 31 tháng 5 năm 2019

Tác giả: Phòng CTSV và QHDN