Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Gắn đào tạo với doanh nghiệp, với khu công nghiệp, khu chế xuất, với việc làm ... là một trong năm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Gửi ngày: 5 tháng 2 năm 2017 - 1972 lượt xem

Ngày 18/01/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Dạy nghề tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 và Hội nghị cán bộ công chức Tổng cục Dạy nghề. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; PGS.TS Dương Đức Lân, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; Đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ: Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Bộ, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Cục Việc làm, Cục Bảo trợ xã hội, Văn phòng Bộ, Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ, Công đoàn Bộ; Phóng viên các cơ quan báo chí và Cổng thông tin thuộc Bộ. Về phía Tổng cục Dạy nghề có TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, các đồng chí Phó Tổng Cục trưởng, Lãnh đạo các Vụ, đơn vị cùng đại diện cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục Dạy nghề.   


    Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng đã chỉ ra một số những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, tuy nhiên với tinh thần đooàn kết và quyết tâm cao trong công việc của tập thể cán bộ, công chức, với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp tốt của các đơn vị trong và ngoài Bộ, Tổng cục đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Bước sang năm 2017, nhiệm vụ của Tổng cục là hết sức nặng nề khi giáo dục nghề nghiệp đã chính thức được giao cho Bộ Lao động – Thương binh và xã hội quản lý. Điều đó thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Chính phủ đối với Bộ, với Tổng Cục. Tổng Cục trưởng mong muốn tại Hội nghị sẽ được nghe các ý kiến góp ý, cùng tìm ra giải pháp hiệu quả nhất để triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2017 với mục tiêu “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”.    


      TS. Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng điều hành Hội nghị

     Báo cáo đánh giá Tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 do PGS.TS Cao Văn Sâm, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Cục trưởng trình bày tại Hội nghị đã nêu bật kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục trong năm 2016 đó là:

   Công tác xây dựng văn bản pháp luật hướng dẫn thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp đã tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng ban hành được 09 Nghị định, 13 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, 12 Thông tư và 09 Thông tư liên tịch, đảm bảo cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp được vận hành thống suốt. Đã xây dựng, hoàn thiện và lấy ý kiến về Đề án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” và  Đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Tổng cục Dạy nghề”.

   Công tác tuyển sinh mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đến 31/12/2016 đã tuyển sinh được 2.074.667 người (đạt 96,5% kế hoạch), trong đó, tuyển sinh tr

Cập nhật ngày 15 tháng 2 năm 2017

Tác giả: Quang Sáng