Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) - 2012

Gửi ngày: 16 tháng 7 năm 2012 - 12939 lượt xem

Nhằm hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất khi tham gia xét tuyển NV2 năm 2012, Trường Cao đẳng BC Công nghệ & QTDN (CTIM) xin đưa ra một số lưu ý:

* Thời gian nhận kết quả thi và thông báo điểm chuẩn NV1

Trước ngày 20/8/2012: các trường công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 xem tại http://tradiemthi.net/tra-cuu-diem-thi-2012/

Trước ngày 21/8/2012: thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi để:
- Nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1.
- Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng).
- Nhận Phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn cao đẳng).

1. Đối tượng được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2012

- Đối với thí sinh dự thi cao đẳng - đại học (CĐ - ĐH), theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng, đại học  (không có môn thi nào bị điểm 0) thì được tham gia xét tuyển NV2 vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ, hệ CĐ của các trường ĐH cùng khối thi, trong vùng tuyển qui định của các trường).

- Thí sinh đã dự thi ngành năng khiếu, nếu môn văn hoá thi theo đề thi chung, được tham gia xét tuyển vào chính ngành đó của các trường có nhu cầu xét tuyển, trong vùng tuyển của trường.

2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển: nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường

- Giấy chứng nhận kết quả thi Đại học hoặc Cao đẳng năm 2012 (điền đầy đủ thông tin vào phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển theo Nguyện vọng: Tên trường đăng ký xét tuyển, ký hiệu trường, ngành đăng ký xét tuyển, mã ngành, địa chỉ và điện thoại liên lạc)

- Lệ phí xét tuyển: 15.000 đồng.

- Một phong bì thư có dán sẳn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh

3. Thời hạn nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển:

- Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: bắt đầu từ ngày 21/8/2012. Kết quả xét tuyển do các trường công bố theo thời gian đã thông báo.

- Trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường công bố công khai thông tin về hồ sơ ĐKXT nguyện vọng của thí sinh trên trang Website của trường. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: Nhận hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ từng ngày, công bố công khai về hồ sơ ĐKXT của thí sinh,...

- Nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ đăng kí xét tuyển đã nộp, các trường tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ.

4. Phiếu chứng nhận điểm cần phải ghi những gì?

Trên phiếu chứng nhận điểm thi có mục quan trọng sau:

PHẦN DÀNH CHO THÍ SINH ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN THEO NGUYỆN VỌNG

+ Tên trường đăng ký xét tuyển: TRƯỜNG CĐ BC CÔNG NGHỆ & QTDN  -  Ký hiệu trường: CBC

+ Tên khoa, ngành đăng ký theo học: QUẢN TRỊ KINH DOANH  -  Mã ngành: C340201

Thí sinh cần phải xác định chính xác mã trường, mã ngành trước khi điền. Nếu sai thì có thể sử dụng bút xoá để xoá sau đó điền lại. Tuyệt đối không tẩy rách chắp vá trên phiếu chứng nhận điểm.

Mất giấy chứng nhận điểm thi sẽ không được cấp lại. Trường chỉ cấp một lần duy nhất mà thôi.

5. Lưu ý gì khi chọn trường xét tuyển nguyện vọng?

Hầu hết các trường xét tuyển NV2 đều có vùng tuyển là thí sinh cả nước. Tuy nhiên có một số trường chỉ xét tuyển NV2 theo một số khu vực cố định.

Vì vậy thí sinh phải đọc kỹ quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012” để biết chính xác vùng tuyển sinh của trường. Vùng tuyển sinh NV2 áp dụng như đối với vùng tuyển sinh NV1.

Thí sinh cũng chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành có thông báo tuyển khối mà thí sinh dự thi. Tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.

6. Nhập học

- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

- Khi đến nhập học cần mang theo: Học bạ; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp trước năm 2011) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc tương đương (nếu tốt nghiệp năm 2012); Giấy triệu tập trúng tuyển.

7. Trường nào xét tuyển NV2?

Thực tế xét tuyển nhiều năm qua cho thấy, rất nhiều thí sinh trượt NV2 không phải vì có điểm thi thấp mà do cách chọn  trường đăng kí xét tuyển không hợp lý.

Hãy tham gia xét tuyển NV2 tại trường Cao đẳng Công nghệ & QTDN (CTIM), cơ hội vàng sẽ đến với bạn

8. CTIM xét tuyển NV2 hệ Cao đẳng Chính quy 2012:


1. Xét tuyển: 14 ngành đào tạo, xem chi tiết tại d890-thong-bao-xet-tuyen-nv2-nam-2012.html

2. Khối xét tuyển: A, D1, A1

3. Thời gian đào tạo: 3 năm (sinh viên có thể học vượt và tốt nghiệp trước 3 năm)

4. Điểm sàn năm 2011: 10 điểm

5. Chỗ ở KTX: 800 chỗ

6. Sau khi tốt nghiệp được:
        + Ưu tiên giới thiệu việc làm tại các Khu Chế Xuất & Công Nghiệp TP

          + Liên thông với tất cả các trường ĐH trong và ngoài nước (học 1,5 năm sẽ được bằng Đại học chính quy)

          + Đặc biệt liên thông trực tiếp với trường Đại học Ngân hàng TP. HCM học tại CTIM.

        + Sinh viên học tại CTIM được hưởng các chế độ về miễn giảm học phí của Trường Công lập như công văn của Bộ GD&ĐT đã thông báo: xem tại đây

Xét tuyển trực tuyến NV2 click tại đây./.

Cập nhật ngày 3 tháng 8 năm 2012

Tags: xet tuyen NV2

Tác giả: Lệ Thu